Hướng dẫn cách làm bánh tráng me Tây Ninh càng ăn càng thèm

Hướng dẫn cách làm bánh tráng me Tây Ninh càng ăn càng thèm

Ẩm thực Việt Nam vẫn luôn nổi tiếng khắp nơi với những món ăn độc đáo, thú vị mà tại đó luôn có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu đến từ thiên nhiên. Bánh tráng Tây Ninh – một trong những món ăn “khoái khẩu” của người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Vậy, cách làm bánh tráng me Tây Ninh như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay cách làm dưới đây.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng me Tây Ninh đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh tráng me Tây Ninh đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

Để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn với người dùng, bước chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Làm gì cũng vậy, cần phải xác định những loại thực phẩm cần mua, do đó bạn cần lên danh sách nguyên liệu trước khi thực hiện quy trình chế biến.

Đối với cách làm bánh tráng me Tây Ninh bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Đường tinh luyện: Chúng tôi khuyến khích bạn nên lựa chọn mua đường đóng gói sẵn trong túi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và trông loại đường này cũng sẽ ngon hơn một loại đường đỏ hay đường ký ở chợ.

Me chua: Để làm được món bánh tráng Tây Ninh thì me chua là món không thể thiếu trong danh sách. Lựa chọn loại me đã bóc vỏ sẵn khoảng 200 – 300g hoặc có thể tự mua me trái về bóc bỏ vỏ, bỏ hạt.

Chuẩn bị nguyên liệu me đã tách vỏ

Chuẩn bị nguyên liệu me đã tách vỏ

Có thể mua me trái về tự bóc vỏ và hạt tùy thích

Có thể mua me trái về tự bóc vỏ và hạt tùy thích

Tương cà: Hiện nay tương cà có rất nhiều loại khác nhau, bạn có thể tùy chọn, tuy nhiên nên lựa chọn những loại tương cà có giá cao hơn một chút bởi những loại này sẽ có tỉ lệ cà chua cao hơn như vậy khi chế biến sẽ có mùi thơm hơn. Đặc biệt loại tương cà có giá cao hơn sẽ đảm bảo chất lượng hơn và độ tin cậy cũng cao hơn. Đối với những ai không thích lựa chọn tương cà có thể thay thế bằng tương xí muội, loại tương này cũng được bày bán phổ biến khắp nơi trên thị trường hiện nay.

Ớt tươi: Lựa chọn loại ớt không quá khô cũng không quá thâm đen vì như vậy sẽ làm món bánh tráng không còn được ngon.

Nước mắm: Nên lựa chọn nước mắm cốt vì loại nước mắm này có nồng độ đạm cao sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và đậm đà hơn so với các loại nước mắm chấm thông thường.

Tỏi: lựa chọn tỏi muối nhỏ tuy nhỏ nhưng sẽ thơm hơn rất nhiều.

Bánh tráng: Trên thị trường cung cấp rất nhiều loại bánh tráng khác nhau do đó bạn cần lựa chọn những loại bánh tráng mỏng, mềm điều này sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn và dễ ăn hơn. Để món bánh tráng ngon và tuyệt vời hơn, bạn nên đem bánh tráng phơi sương, khi ăn với nước sốt tròn vị và dễ ăn hơn.

Lựa chọn loại bánh tráng mỏng và mềm

Lựa chọn loại bánh tráng mỏng và mềm

Trên đây là phần nguyên liệu để chế biến món bánh tráng, phần tiếp theo là cách làm bánh tráng me Tây Ninh đúng chuẩn, thơm ngon đơn giản tại nhà.

Cách làm nước sốt chấm bánh tráng thơm ngon

Bước 1: Tỏi bóc vỏ thật sạch, đầm dập rồi băm nhuyễn rồi cho ra một bát nhỏ.

Tách vỏ tỏi rồi cho vào bát nhỏ

Tách vỏ tỏi rồi cho vào bát nhỏ

Bước 2: Rửa sạch ớt, bỏ cuống và cắt đôi ớt theo chiều dọc. Tách hết hạt và lõi ớt ra ngoài. Sau đó, xắt ớt thật đều và nhỏ rồi cho ra một chiếc bát nhỏ nhé.

Bước 3: Cho me đã bóc vỏ ra bát cùng một lúc và dùng tay bóp nhẹ nước cốt me khoảng 15 phút và sau đó tách phần hạt me ra. Tiếp theo, sử dụng rây lọc để loại bỏ hạt me và cặn để lấy được nước cốt mịn.

Lọc lấy phần cốt me mịn

Lọc lấy phần cốt me mịn

Bước 4: Chế biến nước cốt, bắp chảo lên bếp và bật lửa nhỏ đổ phần nước me vừa lọc vào chảo và cho thêm một ít gia vị vào chảo như đường, ớt băm và nước mắm. Lưu ý nhớ khuấy đều tay liên tục đến khi nước sốt me sánh lại thì tắt bếp hẳn.

Bước 5: Tiếp tục làm nóng một cái chảo khác, cho một chút dầu ăn rồi cho tỏi và ớt băm vào và khuấy thật điều tay đến khi nào tỏi ngả vàng và có mùi thơm. Rồi cho phần cốt me vào và khuấy đều. Bạn cho thêm tương cà vào một ít hạt nêm vừa ăn rồi chờ nước sốt sôi thì tắt bếp.

Đảo đều me và cho thêm một ít tương cà

Đảo đều me và cho thêm một ít tương cà

Bước 6: Cho bánh tráng ra một cái dĩa nhỏ, cho thêm ít hành phi hoặc đậu phộng tùy thích để hợp với khẩu vị người ăn.

Cho nước cốt me ra dĩa và thưởng thức thôi nào

Cho nước cốt me ra dĩa và thưởng thức thôi nào

Như vậy đã hoàn thành cách làm bánh tráng me Tây Ninh thơm ngon càng ăn càng ghiền là đây.

Với những cách chia sẻ về cách làm tráng me Tây Ninh hy vọng giúp bạn thành công với công thức vừa nêu ở trên. Nếu bạn thắc mắc về cách làm hoặc có những câu hỏi muốn được giải đáp hãy comment ngay dưới nhé!

Leave your comment
Comment
Name
Email