Cách làm bánh tráng cuốn Tây Ninh chuẩn vị ngay tại nhà

Cách làm bánh tráng cuốn Tây Ninh chuẩn vị ngay tại nhà

Bánh tráng cuốn Tây Ninh trở thành một trong những món ăn vặt rất được giới trẻ ưa chuộng. Vỏ bánh dẻo cùng với lớp nhân thơm ngon, béo ngậy của món ăn chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bất kỳ ai. Không chỉ thơm ngon mà món ăn này còn cực kỳ dễ làm. Nếu bạn đang tìm cách làm bánh tráng cuốn Tây Ninh chuẩn vị ngoài hàng thì hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món bánh tráng cuốn Tây Ninh thơm ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bánh tráng dẻo Tây Ninh.
  • 20 quả trứng cút.
  • 2 quả trứng gà.
  • 100 gram mực khô (có thể thay thế bằng bò khô).
  • 1 quả xoài xanh.
  • Rau răm.
  • Chanh.
  • Gia vị các loại: dầu ăn, muối tôm, đậu phộng, hành phi, tương ớt.

Các nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh tráng cuốn Tây Ninh

Các nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh tráng cuốn Tây Ninh

Cách làm bánh tráng cuốn Tây Ninh thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh tráng cuốn Tây Ninh cực kỳ đơn giản. Bạn có thể trổ tài làm món ăn này ngay tại nhà chỉ với các bước sau đây.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành những sợi mỏng.
  • Rau răm nhặt bỏ gốc, lá úa rồi rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Đậu phộng rang vàng, sau đó giã nhỏ.

Bước 2: Luộc trứng cút

Bắc một nồi nước lên bếp, đảm bảo nước trong nồi ngập hoàn toàn trứng. Chờ cho nước sôi thì cho trứng vào, luộc trứng trong khoảng 5 – 6 phút là trứng chín. Còn nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào thì chỉ luộc trứng trong khoảng 4 phút thôi nhé!

Tiếp theo, vớt và thả ngay trứng vào bát nước đá cho dễ bóc. Sau đó, dùng dao cắt trứng thành từng lát mỏng sao cho dễ cuốn.

Trứng cút sẽ giúp tăng vị béo cho món ăn

Trứng cút sẽ giúp tăng vị béo cho món ăn

Bước 3: Làm sốt bơ dầu

Sốt bơ dầu được xem là “linh hồn” của món ăn. Món bánh tráng cuộn có ngon miệng hay không phụ thuộc phần lớn vào nước sốt này.

Để làm sốt bơ dầu, bạn hãy tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà và cho vào tô nhỏ. Tiếp theo, nhỏ vào đó 2 – 3 giọt nước cốt chanh rồi dùng đũa hoặc cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp này. Nước cốt chanh sẽ làm sốt đặc và nhanh bông hơn.

Sau đó, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào hỗn hợp và tiếp tục đánh mạnh tay. Khi dầu và trứng đã quyện vào nhau thì cho thêm 2 – 3 muỗng canh dầu ăn vào. Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông và đặc lại là chúng ta đã có hỗn hợp sốt bơ dầu cực hấp dẫn.

Sốt bơ dầu là nguyên liệu không thể thiếu trong bánh tráng cuốn

Sốt bơ dầu là nguyên liệu không thể thiếu trong bánh tráng cuốn

Bước 4: Cuốn bánh tráng

Đây chính là lúc để bạn thể hiện sự khéo léo của mình. Trải bánh tráng ra đĩa hoặc mặt thớt. Nếu thấy bánh tráng bị khô, bạn hãy quết một ít nước để giúp chúng mềm và dễ cuốn hơn nhé.

Lần lượt cho các nguyên liệu đã chuẩn bị lên bề mặt bánh tráng: rau răm, xoài, mực khô, hành phi, bơ dầu, muối tôm. Sau đó cuộn tròn bánh tráng lại như cách cuốn chả giò.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Cắt cuốn bánh tráng thành từng khúc vừa ăn rồi bày lên đĩa. Sau đó cho xịt một chút tương ớt, bơ dầu, rắc đậu phộng giã nhỏ và rau răm lên trên. Thế là bạn đã hoàn thành món bánh tráng cuốn Tây Ninh rồi đấy.

Món ăn hấp dẫn về cả thị giác và vị giác

Món ăn hấp dẫn về cả thị giác và vị giác

Thành quả bạn có được là một món ăn vặt không chỉ hấp dẫn về mặt thị giác mà còn kích thích cả vị giác. Màu cam của bánh tráng dẻo kết hợp với màu đỏ của tương ớt, màu cam của sốt bơ dầu và màu xanh của rau răm tạo nên một món ăn đa dạng màu sắc.

Cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đà đặc trưng của lớp bánh tráng Tây Ninh, vị béo bùi của sốt dầu và đậu phộng, vị cay ngọt của mực khô và vi chua chua của xoài xanh. Tất cả các hương vị này hòa quyện với nhau, tạo nên một hương vị khó cưỡng.

Hy vọng bạn đã biết cách làm bánh tráng cuốn Tây Ninh thơm ngon ngay tại nhà với công thức hướng dẫn trên. Bánh tráng cuốn Tây Ninh là món ăn ngon dễ làm với các nguyên liệu cực kỳ dễ mua. Hãy bắt tay thực hiện món ăn này ngay để thiết đãi người thân và bạn bè nhé!

Leave your comment
Comment
Name
Email